ลอฟท์ไทยบูทีคสปาแอนด์มาสสาจแบงค็อกยกระดับประสบการณ์สปาด้วยน้ำมัน CBD

การนวดอโรมาเทอราปีเป็นการนวดแบบสวีดิชและไทยผสมผสานกันเป็นหลักโดยเพิ่มคุณประโยชน์จากน้ำมันหอมระเหย ที่ลอฟท์ ไทยสปา เราได้ออกแบบทรีตเมนต์เพื่อเติมพลังอย่างลึกซึ้งโดยใช้ความสามารถเฉพาะตัวของอโรมาเธอราพีเพื่อให้ทั้งผ่อนคลายและเติมพลังให้กับร่างกาย

น้ำมันหอมระเหยมีผลการรักษาแบบสองทาง ขณะที่สูดดมน้ำหอมจะปลดปล่อยความตึงเครียด น้ำมันหอมระเหยยังถูกดูดซึมผ่านผิวหนัง ทำให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์แบบองค์รวมที่ประสาทสัมผัสหลากหลาย คุณสมบัติที่ผ่อนคลายอย่างลึกซึ้งเหล่านี้ทำให้การนวดอโรมาเทอราพีเหมาะสำหรับการจัดการปัญหาการนอนหลับ ลดความวิตกกังวล และความเครียดในชีวิตประจำวันได้

น้ำมันหอมระเหยแต่ละชนิดที่ใช้ในอโรมาเทอราพีมีคุณสมบัติต่างกัน ตัวอย่างเช่น บางคนสงบและทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายในขณะที่บางคนมีพลัง

คนส่วนใหญ่ที่เคยสัมผัสประสบการณ์การนวดอโรมาเทอราพีจะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความอ่อนโยนของเทคนิคการนวด และรู้สึกทึ่งกับวิธีที่พวกเขารู้สึกกระปรี้กระเปร่าหากพวกเขากำลังทุกข์ทรมานจากความเฉื่อยชาหรือความเครียด หลายคนรายงานว่ารู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับสบายหลังการรักษา

การนวดอโรมาเทอราพีช่วยลดความเจ็บปวดและความรู้สึกไม่สบายของอาการปวดประจำเดือนได้ ผลการศึกษาจาก Journal of Obstetrics and Gynecology เมื่อปี 2015

Power of Aromatherapy

การนวดอโรมาเทอราปีจะลดความรุนแรงของความเจ็บปวดเมื่อเทียบกับการนวดบำบัดด้วยน้ำมันอัลมอนด์หรือไม่ใช้น้ำมัน

การนวดด้วยอโรมาเธอราพีอาจบรรเทาอาการวัยทองได้เช่นกัน ในการศึกษาปี 2012 ที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร Menopause นักวิจัยเปรียบเทียบการนวดอโรมาเธอราพี 30 นาที (สองครั้งต่อสัปดาห์เป็นเวลา 4 สัปดาห์) กับการนวดด้วยน้ำมันธรรมดาหรือไม่มีการบำบัด และพบว่าทั้งการนวดและการนวดอโรมามีประสิทธิผลในการลดอาการวัยทอง การนวดอโรม่าได้ผลดีที่สุด

การวิจัยอื่น ๆ ชี้ให้เห็นว่าการนวดอโรมาเธอราพีอาจไม่บรรเทาอาการในผู้ป่วยมะเร็ง

การทบทวนที่ตีพิมพ์ใน Cochrane Database of Systematic Reviews ในปี 2016 วิเคราะห์การศึกษาที่เผยแพร่ก่อนหน้านี้ และสรุปว่า "การทบทวนนี้ไม่ได้แสดงให้เห็นความแตกต่างของผลกระทบของการนวดต่อภาวะซึมเศร้า อารมณ์แปรปรวน ความทุกข์ทางจิตใจ คลื่นไส้ เหนื่อยล้า อาการทางกาย หรือคุณภาพของ ชีวิตเมื่อเทียบกับการไม่นวด”

เมื่อเปรียบเทียบการนวดอโรมากับไม่นวด พวกเขาพบว่า "มีข้อบ่งชี้ถึงประโยชน์บางอย่างในกลุ่ม

การนวดอโรมา แต่ประโยชน์นี้ไม่น่าจะแปลเป็นประโยชน์ทางการแพทย์ได้"