กัวซานวดหน้ากับลอฟท์ไทยสปา

การทำกัวซาเป็นวิธีธรรมชาติบำบัดทางเลือกที่รวมถึงการขูดผิวหนังด้วยเครื่องมือขนาดเล็ก ซึ่งเดิมเป็นวิธีการรักษาแบบจีนโบราณ

การทำกัวซานั้นให้ประโยชน์หลายประการด้วยวิธีการที่ไม่เหมือนใครเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น 

ด้วยการใช้เครื่องมือเฉพาะเหล่านี้ คุณจะได้รับประโยชน์:

  • การไหลเวียนที่แข็งแกร่งและดีขึ้นในบริเวณที่ใช้
  • คลายความตึงเครียดบริเวณใบหน้าและลำคอ
  • การอักเสบและการระบายน้ำเหลือง
  • ลดเลือนริ้วรอยและความหมองคล้ำ

Facial Gua Sha Massage with Loft Thai Spa in Bangkok

จริงๆ แล้วการทำกัวซาค่อนข้างใช้ง่าย แม้ว่าจะดูเป็นสกินแคร์ที่ดูน่ากลัวหรือซับซ้อนก็ตาม นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับร่างกายและหนังศีรษะนอกเหนือจากใบหน้าได้ แต่ระวังอย่าให้ถูกผิวหนัง เพื่อรับประกันว่าผิวของคุณจะได้รับการปกป้อง ให้ใช้น้ำหรือน้ำมัน หลังได้ผิวที่ชุ่มชื้นแล้ว คุณสามารถทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

  • ถือกัวซาโดยหันด้านโค้งเข้าหาใบหน้า เริ่มจากคอแล้วค่อย ๆ เลื่อนขึ้นและลง ในการเอาของเหลวออก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ลูบคอลงไป ห้ามลูกขึ้นไปข้างบน 
  • จากนั้น ลูบไล้ผิวระหว่างแนวกราม คาง และปากระหว่างสามถึงห้าครั้ง ใช้จังหวะสั้น ๆ ที่เคลื่อนไหวในทิศทางเดียวเสมอ ห้ามกลับไปกลับมา ฝึกกล้ามเนื้อให้ผ่อนคลายก่อนเบา ๆ แล้วค่อย ๆ แน่น ๆ เพื่อลดอาการบวม
  • หากต้องการสงบสติอารมณ์และขจัดพัฟ ให้กดเครื่องมือให้ราบกับผิว จากนั้นค่อย ๆ ลูบไล้ไปทั่วรอยแดงหรือใต้ตา
  • สุดท้าย ยกกระดูกคิ้วขึ้นด้วยการลากเครื่องมือในแนวนอนเบาๆ 2-3 ครั้ง หรือบรรเทาความตึงเครียดระหว่างคิ้วด้วยการกดค้างไว้แล้วกดขึ้น

ผลลัพธ์ในการลดอาการบวมและความตึงแทบจะเห็นได้ในทันที หากต้องการดูประโยชน์เพิ่มเติมที่กัวซาของคุณสามารถให้ได้ เราแนะนำให้ทำสองถึงสามครั้งทุกสัปดาห์ หลังจากใช้ติดต่อกันสองสามสัปดาห์ ผิวของคุณจะเริ่มดูกระชับและยกกระชับขึ้น

เราแนะนำให้คุณทำกัวซา 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แท้จริง อย่างไรก็ตาม ช่วงเวลาของวันขึ้นอยู่กับประเภทของผลลัพธ์ที่คุณต้องการ การทำกัวซาจะช่วยลดอาการบวมพร้อมฟื้นฟูผิวในตอนเช้า ในตอนกลางคืน คุณอาจพยายามคลายกล้ามเนื้อใบหน้าและเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่ตึงตัว

การทำกัวซามีเป้าหมายที่เนื้อเยื่อเส้นใยในใบหน้าเพื่อคลายความตึงเครียดในขณะเดียวกันก็ยกกระชับผิว ในขณะที่ทั้งกัวซาและลูกกลิ้งจะช่วยในการระบายน้ำเหลือง รูปแบบของกัวซาเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการ "ปั้น" กล้ามเนื้อใบหน้าเนื่องจากสร้างแรงกดและยืดกล้ามเนื้อไปพร้อม ๆ กัน