[HOW TO] นวดหน้าเด็กด้วยตัวเอง

[HOW TO] นวดหน้าเด็กด้วยตัวเอง

การดูแลผิวหน้าเฉพาะตัวในแต่ละคนก็มีวิธีที่แตกต่างกันออกไป บางคนอาจชื่นชอบการมาร์คหน้า บางคนก็ถนัดในเรื่องการใช้ครีมบำรุงผิว หรือบางคนก็หลงใหลในการนวดหน้า

ซึ่งแต่ละรูปแบบก็มีความแตกต่างในการเสริมความงามของผิวหน้า ถ้าพูดถึง “การนวดหน้า” หลายๆคนคงให้ความสนใจไม่มากก็น้อย เพราะการนวดหน้าเป็นหนึ่งวิธีในการสร้างความผ่อนคลาย ช่วยทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ หรือช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้เป็นอย่างดี

 

วันนี้ Loft Thai มีทริคง่ายๆ  ของการนวดหน้าที่คุณทำเองได้ที่บ้านมาแนะนำ :)

วิธีการนวดหน้า

1.V Shape เริ่มต้นจากท่านวดหน้าช่วยให้หน้าเรียว ก่อนอื่นสาวๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เข้าช่วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการนวด โดยผลิตภัณฑ์ที่เลือก สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องการกระชับใบหน้า หรือคอลลาเจนหน้าเรียว เป็นต้น โดยวิธีการเริ่มต้นด้วยการกลิ้งลงไปทีละจุด เริ่มที่บริเวณแก้ม ร่องมุมปาก และร่องแก้ม จุดละ 4-5 ครั้ง แล้วหมุนวนรอบๆ 3-4 รอบ พอนวดจนรู้สึกว่าใบหน้านุ่มขึ้นให้รีดออกตามลายเส้นของกล้ามเนื้อ (เฉียงประมาณ 45 องศา) จากมุมปากเข้าหาติ่งหู ร่องจมูกเข้าบริเวณกลางหู และร่องแก้มเจ้าหาบริเวณใบหูด้านบน ทำต่อเนื่องจุดละ 5 ครั้ง จากนั้นทำซ้ำอีกข้าง 

เทคนิคนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาร่องน้ำหมากจองสาวๆ ทำให้ใบหน้าเล็กและเรียวขึ้น แต่ไม่แนะนำให้ทำทุกวันเพราะจะเป็นการรบกวนผิวมากเกินไป อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้

2.Reduce Undereye Wrinkles

วิธีนี้จะเป็นการนวดเพื่อลดริ้วรอย ทำง่ายๆ ด้วยการคลึงเบาๆ รอบดวงตา บริเวณเบ้ากระดูกตาแล้วรีดตามเบ้าเข้าไปที่ขมับ ทำต่อเนื่องประมาณ 5 รอบ เพื่อเป็นการเก็บส่วนที่หย่อนคล้อย กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและช่วยแก้ปัญหาถุงใต้ตาของสาวๆ ได้ด้วย

3.Reduce Forehead Wrinkles

วิธีต่อมาเป็นวิธีนวดที่ช่วยให้หน้าเด้งกระชับ ลดรอยตีนกา วิธีทำคือแตะคอลลาเจนที่หน้าผากแล้วใช้นิ้วมือกลิ้งวนให้ทั่ว จากนั้นใช้ฝ่ามือรีดจากคิ้วขึ้นไปที่หน้าผากจรดไรผม เพียงง่ายๆ เท่านี้ก็สามารถช่วยให้ใบหน้าของสาวๆ สวยใส ไร้รอยตีนกาแล้ว

4.Reduce Neck Wattle

วิธีสุดท้ายเป็นวิธีนวดหน้าเก็บเหนียง ช่วยให้ใบหน้าของสาวๆ ดูเรียวและเด็กลง ขั้นตอนการทำง่ายๆ โดยใช้ฝ่ามือรีดคอลลาเจนจากบริเวณคางไปถึงหลังหูแล้วรีดต่อลงมาจนถึงทำคอ ทำแบบนี้ซ้ำไป 4-5 ครั้ง จะช่วยให้เหนียงของสาวๆ ลดลงได้ แถมยังทำให้หน้าดูเรียวและเด็กอีกด้วยนะ

5.Cold Mask

หลังจากที่สาวๆ ได้ทำการนวดหน้าตามขั้นตอนต่างๆ แล้ว ต้องตบท้ายด้วยการใช้ Sleeping Mask แช่เย็นทาให้ทั่วใบหน้า และเพื่อผลลัพธ์ที่ดีควรใช้มาสก์ที่มีส่วนผสมของไฮยารูรอน เพราะจะทำให้ผิวรู้สึกอิ่มฟู สามารถเติมและเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ โดยสาเหตุที่ต้องเลือกมาสก์เย็นเพราะว่าความเย็นจะช่วยเรื่องการกระชับผิว ช่วยบล็อคหน้าหลังนวดเสร็จ ทำให้สดชื่น และหลับสบายอีกด้วย

ติดต่อเพื่อจองบริการ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
Facebook: Loft Thai Boutique Spa & Massage
Website: https://www.loft-thai.com/
Phone: 0634872308